Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English

Tin tức

Văn hóa độc đáo đến từ Nhật Bản - Lễ Hội Tanabata (七夕祭り): Vừa vui vừa học cùng VICKY

Câu lạc bộ Nhật Ngữ tại TP.Cần Thơ (KNiK) được thành lập từ đầu năm 2018 bởi các thành viên Công Ty CP Ngoại Ngữ Quốc Tế của Tập Đoàn Vicky, nơi hội tụ của những người đam mê và có đầy nhiệt huyết với tiếng Nhật, văn hóa Nhật Bản. Khi tham gia vào nhà KNiK các bạn sẽ được trải nghiệm những hoạt động đậm nét Nhật Bản như là gấp giấy Origami, nhảy Yosakoi, làm đồ handmade, nghệ thuật Ikebana,... Ngoài ra còn nhiều hoạt động khác của Câu lạc bộ. 

LỄ HỘI TANABATA là một lễ hội ngắm sao của Nhật Bản, có nguồn gốc từ lễ hội Qixi của Trung Quốc (Ngưu Lang Chức Nữ). Lễ hội Nhật Bản này kỷ niệm cuộc gặp gỡ của hai vị thần Orihime và Hikoboshi (đại diện cho chòm sao Chức Nữ và chòm sao Ngưu Lang). Hàng năm cứ vào ngày 7 tháng 7 tại Nhật Bản người ta lại tổ chức lễ hội sao hay còn gọi là ngày lễ Thất Tịch.

Ngày 29 tháng 7 năm 2018, Câu Lạc Bộ Nhật Ngữ tại Cần Thơ cùng các học viên của Vicky đã có phần chuẩn bị xuất sắc để có một Lễ Hội TANABATA vô cùng ấm áp, tươi đẹp và đầy ý nghĩa tại Cần Thơ năm nay.

Về đầu trang